Giải pháp ghi và phát sóng tự động cho lớp họcAutomatic Recording & Broadcasting Solution for Classroom


 

1. Solution Description

H thng ghi âm và phát sóng có th ghi li các khóa hc cht lượng cao đ phát sóng trc tiếp và theo yêu cu, qua đó giáo viên có th hc hi ln nhau và ci thin trình đ ging dy và sinh viên có th hc đc lp và nâng cao trình đ hc tp. S tương tác gia giáo viên và hc sinh không ch là mt đim chính trong ging dy mà còn là mt ch s quan trng đ đánh giá cht lượng ging dy trong lp hc. Nó có th tái to vic ging dy tương tác trong lp hc chính xác và đy đ, và thc s nhn ra cht lượng ging dy trong lp, là cơ s ca h thng ghi âm và phát sóng. Vi vic ci thin thông tin giáo dc và áp dng các phương pháp ging dy cht lượng cao, trình đ ging dy ca giáo viên đã được ci thin rt nhiu so vi trước đây. Vi cht lượng các khóa hc được ci thin mt cách cht lượng, ngày càng có nhiu giáo viên khóa hc được kết hp thành các khóa hc xut sc. Tuy nhiên, t góc đ xây dng tài nguyên ti trường, các điu kin ghi phn mm và phn cng hin có và s lượng nhân viên quay video không đáp ng được các yêu cu v s lượng và cht lượng ghi thc tế. Do đó, nó đòi hi mt h thng ghi khóa hc nâng cao đ gii quyết các vn đ hin ti mt cách cơ bn: gii hn v điu kin ghi và s lượng nhiếp nh gia. Bng cách này, nó có th nhn ra s bình thường hóa ca vic ghi li khóa hc và tích lũy khóa hc. Ví d: có hai phòng hc vi din tích 30 mét vuông cho 20 hc sinh, mt trong s đó là phòng ghi âm

2. Features: 

Ghi âm hoàn toàn t đng, giám sát thi gian thc, theo dõi hình nh hoàn toàn t đng, phương pháp ghi đa dng, thao tác đơn gin, v.v.

3. Connection Diagram

4. Attainable Functions

Ghi âm và phát sóng hoàn toàn t đng

Trong lp hc, h thng có th tích hp ghi âm, theo dõi và đnh v t đng, phát sóng trc tiếp, tương tác, ch đo phát sóng t xa, giám sát và chia s tài nguyên. Tt c các mô-đun được kết hp lin mch và kết ni vi nhau.

Phương pháp ghi đa dng

Giáo viên có th t thiết lp ghi âm th công và ghi âm t đng, đng thi đt lch trình thông qua trung tâm điu khin và ghi âm t xa đ đt được ghi âm và phát sóng thông minh hoàn toàn t đng mà không b can thip trong lp hc.

Giám sát thi gian thc

Nhân viên có th theo dõi màn hình chế đ video và phim hin ti trên đài ghi và phát sóng theo cách t xa theo thi gian thc thông qua tường TV.

Bo v ghi âm và phát sóng

Nhân viên ghi âm có th quan sát quá trình ghi trong thi gian thc và có th khôi phc li trng thái trước đó khi có bt thường xy ra.

Trung tâm chia s tài nguyên khóa hc

H thng này là mt nn tng qun lý và chia s tài nguyên da trên kiến ​​trúc B / S. Nó có th nhn ra s qun lý thng nht ca phn mm khóa hc được ghi li, và phân loi và truy xut tài nguyên, dn dn hình thành mt h thng khóa hc trc tuyến đ đáp ng ng dng tài nguyên mng.

Tích hp trc tuyến theo yêu cu và phát trc tiếp

Hc sinh có th phát các bn ghi video trc tuyến trên máy ch thông qua mng LAN, Internet và các mng khác.

Trong quá trình ging dy, nó có th nhn ra phát sóng trc tiếp các ni dung trong lp như âm thanh và video và ni dung trên màn hình máy tính và thiết b đu cui nhn có th xem lp hc trc tiếp thông qua trình duyt IE. Nó h tr mng LAN và Internet phát sóng trc tiếp. Trong quá trình phát sóng trc tiếp trên Internet, nó có th được tích hp vi h thng ging dy đng b Active Class, h tr ghi tc đ bit cao và phát sóng trc tiếp tc đ bit thp. Máy ch ghi âm h tr truyn phát trc tiếp d liu và video ti các hp gii mã ca các lp hc khác thông qua mng IP hoc mng truyn hình cáp k thut s. Các hp gii mã tương ng ca h thng h tr gii mã video HD hai kênh. Ti thiết b đu cui nhn, có th chn các màn hình và b cc video khác nhau, chng hn như hai màn hình và hình nh trong nh thông qua b điu khin t xa.

Theo dõi hình nh hoàn toàn t đng

Da trên nhn dng hình nh và phát hin chuyn đng, h thng có th t đng phát hin chuyn đng ca mc tiêu và nhn ra vic theo dõi và đnh v thi gian thc, không b nh hưởng bi ánh sáng và đin t trong lp hc. Nó có th theo dõi khu vc hot đng ging dy ca giáo viên và khu vc ch ngi ca hc sinh. ng kính ca máy nh có th t đng theo dõi các hot đng ging dy bao gm đi b trên bc ging, viết trên bng đen và các hướng khác mà không cn điu khin th công v trí ca máy nh. Khi hc sinh đng lên nói, h thng có th t đng s dng công ngh kích hot tm nhìn âm thanh ni xác đnh v trí ca hc sinh và t đng gi camera ca hc sinh đ chp cn cnh hc sinh đang nói.

Ghi chép khóa học theo tiêu chuẩn quốc tế SCORM, với các phương pháp ghi đa dạng

Hệ thống này có ba phần mềm chia màn hình gồm video, tín hiệu và chỉ số VGA. Nó hỗ trợ ghi tín hiệu âm thanh và video 1-4 và tín hiệu 1 VGA, với các tiêu chuẩn độ phân giải cao (720P, 1080i / P) và độ phân giải thích ứng của nguồn đầu vào VGA. Các khóa học được ghi lại sẽ được lưu trữ tự động trong trung tâm chia sẻ tài nguyên khóa học. Nó có thể ghi ở chế độ quay phim và chia chế độ màn hình cùng một lúc, với tệp phương tiện truyền phát tiêu chuẩn hoặc toàn bộ tệp cho mỗi ảnh trong khi ghi. Trong chế độ quay phim, video đa kênh có thể được tự động chuyển đổi theo cơ chế được đặt hoặc có thể được chuyển bằng tay, có thể được đặt theo tình huống thực tế của giáo viên trong lớp ghi. Các chế độ ghi khác nhau, linh hoạt và đa dạng, có thể đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng cảnh khác nhau để ghi ở chế độ quay phim và chế độ cảnh đầy đủ. Ghi thông số, quy trình ghi, thông tin cơ bản và các thông tin khác có thể được đặt trước dưới dạng mẫu ghi để đạt được ghi nhanh. Video đa kênh có thể được tự động chuyển đổi theo một cơ chế được thiết lập mà không cần thêm các thiết bị ngoại vi hướng dẫn.

Thao tác đơn giản

Thao tác đơn giản: nhấn nút Bắt đầu bản ghi nhật ký để bắt đầu ghi.

5. Packing List

ITEMNO.

Model

Name

Quantity

1

DSP9209

Main Host

2

2

DSP9221

Intelligent Control Screen

2

3

DPS9212

Integrate Camera for teacher

3

4

DPS9231

Omnidirectional microphone (hidden)

2

5

DSP255II

70v/100v/8Ohm  5--30W  Outdoor Waterproof Column Speaker

4

6

D6650

UHF wireless mic

2

7

MG12XU

12 Channel Audio Mixer (YAMAHA)

2

8

MK6920

Stereo Mixer Amplifier with 4 mic & EQ Control

2

Note: The table is for reference only.


Bài viết liên quan